<?php wp_title(' - ', true, 'right'); bloginfo('name'); ?>

Toyota và Chrysler báo lỗi hàng trăm nghìn xe ôtô

Toyota Vitz bị báo lỗi hệ thống lái.

Trong báo cáo gửi lên Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, Toyota cho biết những xe thuộc diện bị báo lỗi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2010 tới tháng 8/2011.

Bộ trên cho hay các máy tính kiểm soát hệ thống lái có trợ lái của những xe trên có thể bị mất nguồn cung điện sau khi bị đoản mạch do các mạch trong hệ thống lái bị ẩm.

Bộ này cho biết họ đã nhận được 209 báo cáo về những trục trặc dẫn đến khả năng mất lái của những chiếc xe này.

Tổng cộng có 55.000 chiếc xe thuộc ba mẫu trên được bán ở thị trường nước ngoài, chủ yếu là ở châu Âu vì vậy, Toyota và Fuji Heavy sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục, trong đó có cả báo lỗi, theo các quy định về an toàn tại những nước liên quan.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ cũng tuyên bố sẽ báo lỗi 282.000 xe minivan đời 2013 do túi khí ở cạnh bên của những chiếc xe này có thể bung ra nhầm bên trong trường hợp xảy ra va chạm.

Chrysler cho hay vấn đề phần mềm là nguyên nhân khiến cho túi khí ở bên đối diện với phía bị va chạm bung ra.

Những mẫu xe thuộc diện bị báo lỗi của Chrysler là Dodge Grand Caravan, Chrysler Town và Country, Ram Cargo Van. Số xe bị báo lỗi bao gồm 224.000 chiếc ở thị trường Mỹ, 49.300 chiếc ở Canada, 2.900 chiếc ở Mexico và 5.300 chiếc ở nơi khác.

Chrysler cho hay cho đến nay, hãng này mới chỉ nhận được thông tin về một vụ chấn thương nhẹ do lỗi này gây ra. Hãng xe thông báo cho những người có xe bị thu hồi và các đại lý của hãng sẽ lập trình lại miễn phí phần mềm trên./.

Huy Bình (Vietnam+)

© 2011 Powered By Sai Gon Tiep Thi Co.,LTD Báo Ô Tô

Scroll to top